Cách ẩn trạng thái trực tuyến trên WhatsApp
Việc ẩn trạng thái “trực tuyến” là một lựa chọn riêng biệt so với “lần cuối xuất hiện”, và một khi bạn đã thực hiện lựa chọn này, sẽ không còn thông tin nào để bất kỳ ai hay bất kỳ ứng dụng nào có thể xem được nữa.
Theo mặc định, những người đã từng trò chuyện với bạn có thể thấy từ "trực tuyến" hiển thị bên dưới tên của bạn khi bạn đang mở WhatsApp. Bạn có thể tắt tính năng này.
Các bước
Truy cập Cài đặt › Quyền riêng tư › Lần cuối xuất hiện và Trạng thái trực tuyến. Tại mục Ai có thể xem khi tôi trực tuyến, hãy chọn Giống như lần cuối xuất hiện. Sau đó, thiết lập mục “Lần cuối xuất hiện” thành “Danh bạ của tôi”, “Danh bạ của tôi (trừ)” hoặc “Không ai”. Trạng thái trực tuyến không thể ẩn hoàn toàn đối với tất cả mọi người; nó chỉ có thể được thiết lập để tuân theo cài đặt “Lần cuối xuất hiện” của bạn, do đó hai tính năng này hoạt động song song với nhau.
Những gì mọi người nhìn thấy sau đó
Khi chế độ “Trực tuyến” được thiết lập kèm theo tính năng “Lần cuối truy cập” bị hạn chế, những người bạn đã loại trừ sẽ không còn thấy thông báo “Trực tuyến” khi bạn đang hoạt động, và trạng thái trực tuyến của bạn sẽ hoàn toàn không được hiển thị cho họ.
Các thiết bị theo dõi vẫn có thể phát hiện ra bạn không?
Không. Một công cụ theo dõi chỉ có thể báo cáo những thông tin mà WhatsApp công khai. Một khi trạng thái trực tuyến của bạn được ẩn đối với ai đó, sẽ không còn tín hiệu công khai nào để ứng dụng có thể thu thập được, do đó việc ẩn trạng thái này sẽ bảo vệ bạn khỏi cả các công cụ lẫn con người. Đây cũng chính là lý do tại sao, nếu bạn theo dõi một số điện thoại đã ẩn trạng thái của mình, thông báo trực tuyến sẽ không hiển thị đối với số đó: đơn giản là không có gì để báo cáo.
Sự đánh đổi
Vì tính năng “Lần cuối truy cập” hoạt động theo nguyên tắc tương hỗ, việc ẩn hoạt động của bản thân có thể khiến bạn mất khả năng xem hoạt động của người khác. Nếu đặt “Lần cuối truy cập” thành “Không ai”, bạn sẽ không thể xem hoạt động của bất kỳ ai; còn tùy chọn “Danh bạ của tôi, trừ” sẽ giúp bạn vẫn có thể xem hoạt động của những người trong danh bạ, đồng thời ẩn hoạt động của bạn khỏi những người mà bạn chọn. Chi tiết có tại cách tắt tính năng “Lần cuối truy cập”.
Các câu hỏi thường gặp
Tôi có thể ẩn trạng thái trực tuyến nhưng vẫn giữ thông tin “lần cuối truy cập” không?
Không. Trạng thái “Trực tuyến” chỉ có thể được đặt thành “Giống như lần cuối được nhìn thấy”, do đó, việc ẩn trạng thái “Trực tuyến” đồng nghĩa với việc hạn chế cả thông tin “Lần cuối được nhìn thấy”.
Ứng dụng có thể biết tôi đang trực tuyến khi tôi đã ẩn trạng thái trực tuyến không?
Không. Một khi trạng thái trực tuyến của bạn được đặt thành “riêng tư”, sẽ không còn tín hiệu công khai nào để bất kỳ công cụ nào có thể đọc được.
Mọi người có biết là tôi đã tắt trạng thái trực tuyến không?
Không. WhatsApp không thông báo về thay đổi này. Người khác chỉ đơn giản là không còn thấy chữ “trực tuyến” hiển thị bên dưới tên của bạn nữa.