Cách tắt tính năng “Lần cuối truy cập” trên WhatsApp
Bạn có thể ẩn trạng thái “đã xem lần cuối” khỏi tất cả mọi người, khỏi một người cụ thể hoặc khỏi một danh sách, và bạn cũng có thể ẩn trạng thái “trực tuyến”. Dưới đây là cách thực hiện và một điểm cần lưu ý.
WhatsApp cho phép bạn kiểm soát ai có thể xem thông tin “lần cuối truy cập” và trạng thái “trực tuyến” của bạn, tất cả đều từ cùng một nơi.
Các bước
Mở WhatsApp và truy cập Cài đặt › Quyền riêng tư › Lần cuối truy cập và Trạng thái trực tuyến. Tại mục Ai có thể xem lần cuối tôi truy cập, hãy chọn Mọi người, Danh bạ của tôi, Danh bạ của tôi trừ (để ẩn thông tin này với một số người nhất định) hoặc Không ai. Tại mục Ai có thể xem khi tôi trực tuyến, hãy chọn Mọi người hoặc Giống như lần cuối truy cập để trạng thái trực tuyến tuân theo cài đặt ở trên.
Ẩn thông tin “lần cuối truy cập” đối với chỉ một người
Chọn Danh bạ của tôi, ngoại trừ và đánh dấu vào những người mà bạn muốn ẩn thông tin này. Họ sẽ không còn thấy thời gian truy cập gần nhất của bạn hoặc, nếu bạn đã bật tính năng theo dõi trạng thái trực tuyến, trạng thái trực tuyến của bạn, trong khi những người khác vẫn có thể thấy.
Quy tắc đối ứng
Tuy nhiên, điều này đi kèm với một hạn chế: nếu bạn thiết lập “Lần cuối truy cập” thành Không ai, WhatsApp cũng sẽ không cho phép bạn xem “Lần cuối truy cập” của bất kỳ ai khác. Các tùy chọn “Danh bạ của tôi” và “Danh bạ của tôi trừ” không gây ra hiệu ứng này. Đây là lý do phổ biến khiến “Lần cuối truy cập” của một người nào đó biến mất đối với tất cả mọi người, được đề cập chi tiết tại “Lần cuối truy cập” không hiển thị.
Những gì vẫn còn hiện rõ
Việc tắt tính năng “Lần cuối truy cập” sẽ không ẩn ảnh đại diện, phần giới thiệu, các cập nhật trạng thái hay thông báo đã đọc của bạn; đó là các cài đặt riêng biệt trong cùng menu “Quyền riêng tư”. Ngoài ra, việc ẩn “Lần cuối truy cập” cũng không ngăn những người bạn chọn khỏi việc hiển thị thông tin này theo cài đặt của họ; để tìm hiểu thêm về những cài đặt này, hãy xem công cụ theo dõi “Lần cuối truy cập”.
Các câu hỏi thường gặp
Tôi có thể ẩn thông tin “lần cuối truy cập” đối với chỉ một người duy nhất không?
Đúng vậy. Vào Cài đặt › Quyền riêng tư › Lần cuối truy cập và Trạng thái trực tuyến, chọn “Danh bạ của tôi, trừ...” rồi chọn người đó.
Nếu tôi ẩn thông tin “lần cuối truy cập”, tôi vẫn có thể xem thông tin của người khác được không?
Chỉ khi bạn chọn “Danh bạ của tôi” hoặc “Danh bạ của tôi (trừ)”. Nếu chọn “Không ai”, danh bạ của tất cả những người khác cũng sẽ bị ẩn khỏi bạn.
Việc tắt tính năng “lần cuối truy cập” có che giấu việc tôi đang trực tuyến không?
Chỉ khi bạn thiết lập tùy chọn “Ai có thể xem khi tôi đang trực tuyến” thành “Giống như lần xuất hiện gần nhất”. Nếu không, trạng thái trực tuyến vẫn có thể hiển thị.